Chương trình nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2022 Hạt kiểm lâm Bình Liêu đơn vị kết nghĩa với Công đoàn Mầm non Vô Ngại phối kết hợp thực hiện chương trình nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nhận đỡ đầu học sinh được Công đoàn Trường Mầm non Vô Ngại phối kết hợp với Hạt kiểm lâm Bình Liêu duy trì thực hiện trong mấy năm gần đây. Năm học 2022-2023 Hạt kiểm lâm tiếp tục nhận đỡ đầu cho cháu Vi Hiếu Kiên học tại lớp 5-6 tuổi Tùng Cầu, chi trả toàn bộ tiền ăn bán trú cho trẻ hết năm học.

Chiều Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn: Gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ cận nghèo. Bố mẹ sức khỏe yếu không lao động nặng được.

Tại chương trình nhận đỡ đầu, đại diện lãnh đạo Hạt kiểm lâm đã trao 01 suất quà bằng tiền mặt hỗ trợ cho 01 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá số tiền hỗ trợ 3.560.000. Công đoàn Hạt kiểm lâm đã giao cho Công đoàn nhà trường phối kết hợp với cô nuôi tại cơ sở theo dõi, chăm sóc nuôi dưỡng cho cháu học sinh tại cơ sở Tùng Cầu đảm bảo công khai, minh bạch.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, giúp đỡ để những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp thêm động lực trong học tập.

Ngô Thị Hiền